Bánh phồng sữa dừa ngon đúng điệu

Vị béo ngọt, thơm lừng của bánh phồng sữa chính là điểm nhấn mạnh nhất, rất được nhiều người ưa thích dù là người lớn hay trẻ con.
1345045112-banh-phong-sua
Bánh phồng sữa là món ăn phổ biên trong những ngày giỗ, lễ tết của người dân miền tây, là đặc sản nổi tiếng của xứ dừa Bến Tre. Bánh có vị béo thơm, ngọt nhưng không ngán, dùng ăn vặt thì không có chỗ chê. Hiện nay, bánh phồng sữa được sản xuất nhiều nơi nhưng không đâu ngon như ở Bến Tre, quê hương sản sinh ra loại bánh đặc sản này.

Bánh phồng sữa được làm chủ yếu từ bột gạo, kèm thêm một số nguyên liệu khác như nước cốt dừa, bột sắn, đậu xanh nấu mịn, lá dứa, hoặc có khi là sầu riêng cho hợp khẩu vị một số người. Những nguyên liệu này hòa trộn với nhau theo tỷ lệ nhất định (bí quyết của người làm bánh phồng sữa là ở khâu này).

Cũng giống như làm các loại bánh tráng khác, cách làm bánh phồng sữa cũng giống hệt. Người ta tráng bánh tráng bằng hơi nước sôi bốc lên miếng vải căng thành từng lát mỏng. Một lúc sau khi bánh chín thì rắc ít mè, dùng đũa cả vớt ra một nang tre và đem phơi, nếu nắng to thì chỉ cần phơi 1 ngày là xong.

Điều đặc biệt của bánh phồng sữa Bến Tre là bánh mềm và có mùi thơm hòa lẫn giữa vị gạo, dừa, sắn và dứa, chứ không cứng như các loại bánh tráng thông thường. Khi ăn, không cần nhúng nước để bánh mềm mà có thể ăn trực tiếp lúc nào cũng được. Vị béo ngọt, thơm lừng của bánh phồng sữa chính là điểm nhấn mạnh nhất, rất được nhiều người ưa thích dù là người lớn hay trẻ con.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *